Ban chỉ đạo PCTP, TNXH & XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ xã Hoà Tân Đông ra quân tẩy xoá tờ rơi, quảng cáo treo dán trái phép liên quan đến hoạt động “Tín dụng đen”

Nhằm góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm cho người dân trong phòng ngừa, đấu tranh không để xảy ra các vụ việc đáng tiếc xảy ra liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; phòng ngừa và nâng cáo cảnh giác tội phạm phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “Tín dụng đen” và giữ gìn cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Sáng ngày 03/11/2023, Ban chỉ đạo PCTP, TNXH & XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ xã Hoà Tân Đông tổ chức ra quân thực hiện hoạt động tẩy xóa tờ rơi, quảng cáo treo dán trái phép liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn xã Hòa Tân Đông.

Đến dự Lễ ra quân có đồng chí Mai Xuân Tin - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Văn Nam - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; đ/c Phan Thuyết Trình, Lê Tấn Dũng - Phó chủ tịch UBND xã; cùng tập thể cán bộ, chiền sĩ Công an xã, Ban chỉ huy Quân sự xã, các tổ chức chính trị - xã hội xã; Đoàn thanh niên và học sinh trên địa bàn.
     Tại Hội nghị đồng chí Phan Thuyết Trình – Phó Chủ tịch UBND xã thay mặt Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH & XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ xã Hoà Tân Đông phát động tuyên truyền, vận động Nhân dân giao nộp, thu hồi và tố giác các hành vi vi phạm pháp luật, vũ khí vật liệu nổ, tội phạm vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “Tín dụng đen” trên địa bàn xã Hoà Tân Đông.
     Sau Lễ ra quân, các lực lượng bao gồm Công an xã, Ban Chỉ huy Quân sự xã, Đoàn thanh niên xã đã thực hiện việc bóc, xóa biển quảng cáo rao vặt, tín dụng đen sai quy định trên tường, cột điện, tủ điện, gốc cây.... để trả lại khung cảnh sạch đẹp cho các tuyến đường của xã. Đồng thời, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của từng cán bộ, công nhân viên, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân trên địa bàn đối với việc đảm bảo An ninh trật tự tại địa phương.

Để đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền và phòng ngừa "Tín dụng đen" và các vi phạm pháp luật về An ninh trật tự, lực lượng Công an xã còn tuyên truyền đến từng hộ dân trong khu dân cư không vay mượn, thế chấp bằng hình thức vay mượn liên quan đến "tín dụng đen". Triển khai rộng khắp đến từng hội viên, đoàn viên xây dựng thôn, khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục an toàn không để các đối tượng lợi dụng để rải hay dán vẽ tờ rơi quảng cáo "Tín dụng đen". Ngoài ra, còn tăng cường kiểm tra các cơ sở dịch vụ photocopy, in ấn; nhắc nhở, vận động chủ cơ sở không in ấn các sản phẩm quảng cáo dùng để dán, treo, gắn trái phép tại nơi công cộng, nhất là quảng cáo tín dụng đen. Đồng thời, tăng cường kiểm tra hộ khẩu, nắm hộ, nắm người, nắm thân nhân lai lịch, di biến động của các đối tượng nghi vấn hoạt động dán quảng cáo trái phép, cho vay lãi nặng, kinh doanh dịch vụ vệ sinh, khoan cắt bê tông... để phối hợp các đơn vị chức năng xử lý khi cần thiết./.

Một số hình ảnh đợt ra quân

Nguồn:Công an xã Copy link
Năm 2024 : 1.329