Đảng uỷ xã Hoà Tân Đông sơ kết công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024

Ngày 12/7/2024, Đảng uỷ xã Hoà Tân Đông tổ chức sơ kết công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm,  Đảng bộ xã Hoà Tân Đông đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ chính trị, đảm bảo kế hoạch đề ra và đạt kết quả tốt trên các lĩnh vực. Tình hình tư tưởng, chính trị ổn định, đoàn kết nội bộ; việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được cán bộ, đảng viên và quần chúng chấp hành tốt; thực hiện nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển kinh tế xã hội, ANQP của địa phương trên tinh thần Nghị quyết đảng bộ xã đề ra. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu UBMTTQ xã; Đại hội đại biểu Hội LHTN xã, nhiệm kỳ 2024- 2029. Tổ chức hội nghị Đảng bộ nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2024-2025 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII” Triển khai sinh hoạt chính trị tư tưởng sâu rộng về nội dung bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng”  và nội dung tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam Toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “Cây tre Việt Nam”” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đảm bảo nghiêm túc, thiết thực và hiệu quả. Các chi bộ nghiêm túc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, tỷ lệ cán bộ, đảng viên tham gia sinh hoạt, học tập đạt trên 90%. Quan tâm thực hiện tốt chính sách cán bộ, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; làm tốt công tác quản lý, phát triển đảng viên. 6 tháng đầu năm, Đảng ủy tổ chức trao tặng Huy hiệu đảng 05 đảng viên….

Đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, Đảng ủy lãnh đạo, chỉ đạo UBND xã triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt 6,18 tỷ đồng đạt 79,55% kế hoạch năm; Tổng chi ngân sách 6 tháng đầu năm đạt 5,05 tỷ đồng, đạt 65,26% kế hoạch năm. Văn hóa - xã hội có nhiều đổi mới. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân cơ bản ổn định.

Hội nghị cũng dành thời gian thảo luận, nhằm đưa ra nhiều giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2024. Trong đó, tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ đảng viên. MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội bán sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động tới đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Chỉ đạo khai thác triệt để các nguồn thu, quản lý tăng nguồn thu ngân sách đạt 100%, đảm bảo thu chi ngân sách, chấp hành luật ngân sách, tiết kiệm chi, cân đối thu chi, chống thất thu ngân sách. Tập trung nguồn vốn thanh toán các công trình hoàn thành. Hoàn thành nhiệm vụ thu, chi ngân sách năm 2024…

Năm 2024 : 4.618