Hội LHPN tỉnh Phú Yên kiểm tra hoạt động ủy thác vốn vay Ngân hàng CSXH tại xã HoàTân Đông.

Sáng ngày 20/5/2024, Tại nhà văn hóa xã Hòa Tân Đông, Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức kiểm tra hoạt động ủy thác cho vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội tại Hội LHPN xã Hòa Tân Đông. Tham dự và chủ trì buổi kiểm tra có đồng chí Trần Thị Binh, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, các đồng chí cán bộ chuyên trách Hội LHPN tỉnh; Lãnh đạo Hội LHPN thị xã, Lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã; các đồng chí lãnh đạo UBND xã, Hội LHPN xã; các đồng chí tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV).

Tại buổi kiểm tra Hội LHPN xã đã báo cáo kết quả hoạt động ủy thác tín dụng chính sách xã hội và một số nội dung về công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Chính phủ về tín dụng chính sách xã hội, thường xuyên bám sát thực tế, rà soát nhu cầu của hội viên tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên và các đối tượng chính sách được tiếp cận với các nguồn vốn tín dụng ưu đãi; Công tác bình xét cho vay, quản lý nguồn vốn, hướng dẫn sử dụng vốn vay; công tác kiểm tra, giám sát hoạt động vay vốn được thực hiện nghiêm túc; chất lượng tín dụng tốt, không có hiện tượng vay tạm, vay ké…

Đoàn tiến hành kiểm tra, giám sát hoạt động của 16/16 tổ TK&VV và kiểm tra thực tế hộ vay tại cơ sở để nắm tình hình thực tế việc triển khai thực hiện các chương trình cho vay của NHCSXH, lắng nghe ý kiến, phản ảnh của các hộ vay, kiểm tra việc chấp hành các quy định trong việc quản lý và sử dụng vốn, nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi các hộ vay. . Qua kiểm tra 100% hộ vay đều sử dụng đúng mục đích và sử dụng nguồn vốn có hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế. Qua kiểm tra 100% hộ vay đều sử dụng đúng mục đích và sử dụng nguồn vốn có hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế.

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội LH Phụ nữ xã Hòa Tân Đông trong công tác hoạt động ủy thác cho vay vốn NHCSXH, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm về ủy thác, hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo, tạo việc làm, tăng thu nhập, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đồng thời đề nghị Hội tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, đổi mới phương thức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát hoạt động quản lý và sử dụng vốn vay tại cơ sở; tích cực tuyên truyền, vận động huy động tiền gửi tiết kiệm trong dân cư góp phần cùng thị xã có điều kiện bổ sung thêm nguồn vốn tín dụng ưu đãi cho hộ cận nghèo, các đối tượng chính sách khác và giúp nhiều hội viên khó khăn được tiếp cận nguồn vốn phát triển kinh tế hộ gia đình. Nâng cao chất chất lượng hoạt động ủy thác, chất lượng hoạt động các tổ TK&VV theo đúng nội dung hợp đồng ủy thác, hợp đồng ủy nhiệm đã ký kết.

Năm 2024 : 3.405