Khánh thành công trình “Xóa điểm đen rác thải thành khuôn viên vườn hoa”.

Sáng ngày 05/3, Xã Hòa Tân Đông, thị xã Đông Hòa tổ chức khánh thành và bàn giao công trình “Xóa điểm đen rác thải thành khuôn viên vườn hoa” tại thôn Cảnh Phước. Dự lễ khánh thành có anh Võ Hoài Văn – Bí thư Thị Đoàn, chị Thái Thị Thanh Thủy – CT Hội LHPN thị xã cùng lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận xã, cán bộ và nhân dân thôn Cảnh Phước xã Hòa Tân Đông.

Công trình “Xóa điểm đen rác thải thành khuôn viên vườn hoa” tại thôn Cảnh Phước. Đây là công trình, phần việc nằm trong chương trình hoạt động tháng Thanh niên năm 2023. Công trình được triển khai trên diện tích 1.000m2, với tổng kinh phí hơn 20 triệu đồng do Đoàn Thanh niên, phối hợp Hội LHPN xã Hòa Tân Đông vận động cán bộ và nhân dân thôn Cảnh Phước đóng góp thực hiện.

Trước đây, nơi này cây cối mọc um tùm, là điểm bà con nhân dân hay vứt trộm rác thải sinh hoạt, lâu dần thành bãi tập kết rác thải, làm ô nhiễm môi trường. Trước tình hình này, Đoàn Thanh niên và Hội LHPN xã đã huy động toàn thể đoàn viên, hội viên thu gom và dọn sạch rác và triển khai xây dựng vườn hoa. Sắp tới, đơn vị sẽ nhân rộng mô hình này trên địa bàn. Đây là một việc làm ý nghĩa, ngoài việc làm đẹp cho các khu dân cư, vấn đề quan trọng đó là nâng cao ý thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường.

Tác giả: Kim Thoại
Năm 2024 : 1.150