Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hoà Tân Đông lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 13/03/2024 Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hoà Tân Đông long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có Ông Nguyễn Thành Thân, UVBTV Thị uỷ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Đông Hoà; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Hoà Tân Đông và 110 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân dự Đại hội.

Các tổ chức đoàn thể chính trị chúc mừng đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và đa dạng hóa các hình thức tập hợp, vận động đoàn kết rộng rãi nhân dân. Thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp hàng trăm triệu đồng để chỉnh trang, xây dựng đường làng, ngõ xóm. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tiếp tục được đẩy mạnh. Đến nay, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 97,06%; 100% thôn đạt thôn văn hóa; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 93,4%... Nhân dân còn tham gia đóng góp quỹ “Vì người nghèo” được 192.516.000 đồng/171.000.000 đồng, đạt 113%; cùng với nguồn kinh phí của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã hỗ trợ đã xây dựng nhà ở cho 11 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá 380 triệu đồng. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; hoạt động giám sát, phản biện xã hội được triển khai hiệu quả, công tác đối thoại nhân dân được quan tâm.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã hiệp thương cử 35 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng thời, hiệp thương cử 07 vị đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam thị xã Đông Hoà nhiệm kỳ 2024 - 2029.  Ông Nguyễn Văn Nam, UVBTV Đảng uỷ được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024-2029.

Lãnh đạo MTTQ Việt Nam thị xã và lãnh đạo Đảng uỷ xã tặng hoa chúc mừng các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hoà Tân Đông khóa XIV

Một số hình ảnh tại Đại hội

Năm 2024 : 1.227