Điểm giao dịch xã là “cầu nối” giữa Ngân hàng Chính sách với người nghèo và các đối tượng chính sách khác

Sáng ngày 11/9/2024, tại điểm giao dịch xã Hòa Tân Đông. Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Đông Hoà cùng chính quyền địa phương, Hội đoàn thể nhận ủy thác, các Tổ Tiết kiệm và vay vốn.

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) hoạt động với  mục tiêu xoá đói giảm nghèo không vì mục đích lợi nhuận. Để hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận với nguồn vốn tín dụng chính sách nhanh và hiệu quả. Điểm giao dịch xã giúp người nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ thuận lợi, tiết giảm chi phí, thực hiện quy chế dân chủ, công khai và tăng cường sự giám sát của chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội trong việc thực thi tín dụng chính sách để kịp thời đưa nguồn vốn ưu đãi với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội.

Hàng tháng, NHCSXH tổ chức giao dịch đúng lịch, tại xã thực hiện thu nợ, thu lãi, giải ngân, nhận và chi trả tiền gửi tiết kiệm của khách hàng. Khách hàng được trực tiếp giao dịch với NHCSXH ngay tại địa phương để gửi tiền tiết kiệm, nhận tiền vay và trả nợ dưới sự chứng kiến của cán bộ tổ chức chính trị - xã hội được uỷ thác, tổ trưởng tổ Tiết kiệm & vay vốn,
Việc tổ chức giao dịch vào ngày cố định tại điểm giao dịch xã Hoà Tân Đông đã tạo mối quan hệ gần gũi giữa ngân hàng và người dân tạo điều kiện thuận lợi cho người dân dễ tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách.

Năm 2024 : 4.846