Triển khai cung cấp 02 dịch vụ công liên thông Đăng ký khai sinh - Đăng ký thường trú - Cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi và Đăng ký khai tử - Xóa đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng, hỗ trợ mai táng trên địa bàn tỉnh Phú Yên

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 164/KH-UBND ngà 27/7/2023 về việc triển khai cung cấp 02 dịch vụ công liên thông Đăng ký khai sinh - Đăng ký thường trú - Cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi và Đăng ký khai tử - Xóa đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng, hỗ trợ mai táng trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Theo đó, Kế hoạch tập trung triển khai các nội dung chủ yếu như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông để người dân biết, thực hiện; Hướng dẫn, vận động người dân lựa chọn nộp hồ sơ trực tuyến từ Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc đến Bộ phận một cửa cấp xã để được hỗ trợ thực hiện các thủ tục đăng ký đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện; triển khai thực hiện thống nhất, đồng bộ các thủ tục về 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông.

Đồng thời, tổ chức tập huấn, hướng dẫn cán bộ trực tiếp thực hiện giải quyết hồ sơ (Bộ phận một cửa, công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã, Công an, Y tế, Bảo hiểm xã hội) sử dụng thành thạo, quản trị phần mềm 02 dịch vụ công liên thông.

Thực hiện theo nhiệm vụ được phân công, các đơn vị có chức năng giải quyết 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông và các đơn vị liên quan phổ biến nội dung quy trình, chỉ đạo, hướng dẫn đối với cán bộ trực tiếp thực hiện giải quyết thủ tục hành chính trong việc tiếp nhận hồ sơ giải quyết đúng đối tượng, điều kiện theo hướng dẫn. Tổ chức triển khai hoàn thiện phần mềm nghiệp vụ chuyên ngành, thực hiện quy trình trong từng lĩnh vực theo hướng dẫn cụ thể của các Bộ, ngành bảo đảm thực hiện thông suốt, thuận tiện trong quá trình triển khai.

Thường xuyên kiểm tra đôn đốc, hướng dẫn, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, nhất là việc tiếp nhận giải quyết các hồ sơ quá hạn. Tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ cho lãnh đạo, quản lý, cán bộ, công chức, viên chức liên quan đặc biệt là cán bộ trực tiếp thực hiện công tác tiếp nhận, xử lý, giải quyết và trả kết quả giải quyết đối với 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông.

Phân công đầu mối phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bộ Y tế và Văn phòng Chính phủ trong quá trình triển khai thực hiện việc tiếp nhận và xử lý dữ liệu từ hệ thống phần mềm dịch vụ công liên thông đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ; đồng thời phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh và Công an tỉnh thực hiện chế độ thông tin báo cáo theo quy định.

Nguồn:VHTT xã Copy link
Năm 2024 : 1.416