Phát động Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XVI, năm 2023-2024

Vào dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2024), Ban Thường vụ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương và Hội Nhà báo Việt Nam sẽ tổ chức trao thưởng cho các tác phẩm đạt Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XVI, năm 2023 - 2024

Các tác phẩm tham dự phải là những tác phẩm có tính phát hiện, phản ánh chính xác, kịp thời các nội dung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về xây dựng và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.Những tác phẩm ấn tượng, nổi bật bởi những phát hiện, ý tưởng có giá trị; truyền tải tới xã hội, cộng đồng những thông điệp mang tính xây dựng cao, góp phần cổ vũ và phát huy đoàn kết, sức sáng tạo trong nhân dân, vì mục tiêu chung xây dựng, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đối tượng dự giải: Tất cả các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên nghiệp, các cộng tác viên, thông tin viên của các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài có tác phẩm báo chí với nội dung theo quy định tại Thể lệ Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XVI, năm 2023-2024 đều có thể gửi tác phẩm dự Giải. Tác phẩm tham dự là các loại hình báo in, báo điện tử, tác phẩm phát thanh và truyề hình, báo chí. Không xét các tác phẩm mang tính hư cấu.

Thời gian nhận tác phẩm dự Giải báo chí " Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XVI năm 2023-2024 từ ngày 21/6/2023 đến hết ngày 31/7/2024 (tính theo dấu bưu điện);

Địa chỉ nhận tác phẩm tham dự Giải: Ban Tổ chức Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”, cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (số 46, Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Giải thưởng: Giải đặc biệt trị giá 30 triệu đồng; giải A trị giá 15 triệu đồng, giải B trị giá 10 triệu đồng, giải C trị giá 5 triệu đồng; giải Khuyến khích trị giá 3 triệu đồng.

Nguồn:Ban tuyên giáo Copy link
Năm 2024 : 1.342