• :
  • :
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử xã Hòa Tân Đông
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh công tác cấp thẻ CCCD gắn chip lưu động trên địa bàn xã

Trong 02 ngày 20-21/9/2022 Công an xã Hòa Tân Đông phối hợp Công an thị xã Đông Hòa cấp thẻ CCCD gắn chip lưu động cho công dân thường trú và tạm trú trên địa bàn xã.

 

Thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025 tầm nhìn đến năm 2030”, việc hoàn thiện dữ liệu dân cư là một trong các nhiệm vụ trọng tâm; công dân phải có căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử là nền tảng, điều kiện để xây dựng hệ thống chính quyền số, công dân số, xã hội số; góp phần hạn chế tối đa thời gian, công sức, tiền bạc của công dân khi thực hiện thủ tục hành chính trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Trong 02 ngày 20-21/9/2022, tổ thu nhận CCCD gắn chíp điện tử lưu động của Công an thị xã Đông Hòa đã phối hợp với Công an xã Hòa Tân Đông tiến hành thu nhận CCCD gắn chíp điện tử cho công dân thường trú và tạm trú tại xã.

Cấp CCCD cho người cao tuổi tại xã 

Công an xã Hòa Tân Đông đã phối hợp với tổ thu nhận CCCD điện tử lưu động của Công an thị xã Đông Hòa tiếp tục rà soát các trường hợp chưa được cấp CCCD gắn chíp điện tử trên địa bàn xã để vận động 100% công dân đủ độ tuổi đi làm CCCD điện tử trong năm 2022.

Hiện nay, Hòa Tân Đông tiếp tục thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho công dân đủ độ tuổi ( bao gồm cả số công dân chưa làm CCCD gắn chíp điện tử và số công dân vì nhiều lý do đã làm nhưng chưa được trả thẻ CCCD ). Với quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Đề án 06, tạo thuận lợi cho người dân trong các giao dịch hành chính, cùng với sự ủng hộ của người dân, cán bộ chiến sỹ Công an thị xã Đông Hòa nói chung và Công an xã Hòa Tân Đông nói riêng đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn về thời gian, về nhân lực, trang thiết bị… để hoàn thành nhiệm vụ. Đề ra mục tiêu đến cuối năm 2022, 100% công dân trên địa bàn xã đều được cấp, sử dụng CCCD gắn chip. 

Quang cảnh cấp CCCD tại xã 


Tác giả: VP.UBND xã
Nguồn:Công an xã Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu chung
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 5
Hôm qua : 13
Tháng 05 : 468
Năm 2024 : 1.740
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội