Tham gia hội thi tuyên truyền về công tác giảm nghèo

Hoà trong không khí Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 (1930-2023), sáng 18/10, Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức Hội thi tuyên truyền về công tác giảm nghèo trong cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn thị xã Đông Hòa. Dự hội thi có bà Trần Thị Binh – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh.

Tham gia hội thi có 60 thí sinh đến từ Hội LHPN của 10 xã, phường trên địa bàn TX Đông Hòa được chia làm 6 đội thi.

Ảnh: Đội thi xã Hoà Tân Đông - Hoà Thành

Tham gia hội thi các đội phải trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi giới thiệu về địa phương; Kiến thức về công tác giảm nghèo; Tiểu phẩm về phụ nữ chung tay xóa nghèo góp phần xây dựng nông thôn mới bằng hình thức sân khấu hóa.

Ảnh: Tiểu phẩm dự thi của xã Hoà Tân Đông - Hoà Thành

Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác giảm nghèo, từ đó chuyển đổi hành vi thực hiện tốt chính sách phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững ở địa phương góp phần thực hiện tốt Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2018 - 2025. Qua đó, tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên phụ nữ giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong việc khởi nghiệp, phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững ở địa phương.

Ảnh: bà Thái Thị Thanh Thuỷ - CT Hội LHPN thị xã Đông Hoà trao giải nhì cho Hội LHPN xã Hoà Hiệp Bắc và hội LHPN xã Hoà Tân Đông-Hoà Thành

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Hội LHPN phường Hòa Hiệp Nam và Hòa Tâm, 2 giải Nhì cho Hội LHPN phường Hòa Hiệp Bắc, Hội LHPN xã Hòa Thành và Hòa Tân Đông và 3 giải ba.

Nguồn:Phụ nữ xã Copy link
Năm 2024 : 1.290