HĐND xã Hoà Tân Đông tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2024

Sáng ngày 24/7/2024, HĐND xã Hoà Tân Đông tổ chức kỳ họp lần thứ Mười Hai (kỳ họp thường lệ) đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2024 và thông qua các báo cáo, tờ trình, Nghị quyết theo thẩm quyền. Về dự có Đồng chí Nguyễn Văn Lai, TUV - Bí thư Đảng uỷ xã;  Các đồng chí nguyên lãnh đạo địa phương qua các nhiệm kỳ; Các đồng chí đại biểu các ban ngành, đoàn thể  và 23/25 vị đại biểu HĐND xã.

Đ/c Mai Xuân Tin - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

Sáu tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội của xã có nhiều chuyển biến tích cực. Trong sản xuất nông nghiệp, năng suất lúa bình quân đạt 81,19 tạ/ha. Về chăn nuôi, đàn bò có 737 con, đạt 38,79% KH, giảm 0,61% so cùng kỳ; đàn heo có 350 con, đạt 23,33% KH, tăng 7,33% so cùng kỳ; đàn gia cầm có 31.000 con, đạt 44,29% KH, tăng 11,43% so cùng kỳ. Công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn xã được quan tâm chỉ đạo thường xuyên. Duy trì, hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới. Hoàn thiện hồ sơ 19 tiêu chí để đón đoàn cấp trên về thẩm định xã NTM nâng cao. Tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia BHYT đạt 97%, sản xuất nâng cao thu nhập, cải tạo nhà ở, vườn tạp, chuồng trại chăn nuôi, các công trình phụ trợ đảm bảo vệ sinh môi trường, xây dựng gia đình, làng xóm văn hóa… Phát động nhân dân ra quân vệ sinh môi trường và hưởng ứng Tết trồng cây. Lĩnh vực văn hóa – xã hội được duy trì thực hiện tốt, đặc biệt quan tâm và giải quyết kịp thời chế độ, chính sách đối với người có công, các đối tượng chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, nhiều hoạt động văn hóa văn nghê, thể dục thể thao được tổ chức góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân. Công tác quốc phòng, an ninh được giữ vững; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả quan trọng.

Đ/c Nguyễn Văn Lai, TUV  - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Đ/c Nguyễn Văn Lai,  TUV - Bí thư Đảng ủy, đề nghị chính quyền và nhân dân xã Hoà Tân Đông tiếp tục duy trì, hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, hoàn thiện hồ sơ 19 tiêu chí đề nghị UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2024; làm tốt công tác bảo vệ môi trường; làm tốt công tác giải phóng mặt bằng;  tăng cường công tác quản lý đất đai; xây dựng cơ sở hạ tầng; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính gắn với xây dựng chính quyền điện tử; tiếp tục phát triển đối tượng tham gia BHYT, phấn đấu duy trì đạt từ 97% dân số trở lên; Thực hiện tốt các chính sách chế độ đối với người có công và gia đình chính sách. Xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày TBLS 27/7. Triển khai chương trình xoá đói, giảm nghèo, dạy nghề, các chính sách về lao động, việc làm, về trợ cấp xã hội. Thực hiện nghiêm túc quy trình công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2025, phấn đấu đảm bảo chỉ tiêu thị xã giao; công an xã thường xuyên tuần tra, kiểm soát, làm tốt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, chủ động nắm bắt dư luận tại các khu dân cư, không để xảy ra các vụ việc bất ngờ, bị động.

HĐND  xã Hoà Tân Đông cần tập trung nâng cao chất lượng các kỳ họp trong việc tiếp thu, thảo luận, chất vấn và đề ra các Nghị quyết sát thực phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Tăng cường đôn đốc việc thực hiện sau giám sát, thực hiện tốt công tác thẩm tra trình duyệt các văn bản trước trong và sau kỳ họp. Đối với các đại biểu HĐND xã Hoà Tân Đông khi tiếp xúc cử tri cần thực hiện tốt vai trò chức năng và nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân, làm tốt công tác tiếp công dân, hòa giải ở cơ sở. Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng chính quyền, đẩy mạnh cải cách hành chính xây dựng chính quyền điện tử, nâng cao ý thức trách nhiệm thực thi nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ công chức để xây dựng tập HĐND, UBND hoạt động hiệu lực hiệu quả, xây dựng chính quyền phục vụ nhân dân.

Kỳ họp thứ Mười Hai, HĐND xã Hoà Tân Đông, khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thông qua 05 Nghị quyết quan trọng đáp ứng sự phát triển KT-XH của địa phương./.

Năm 2024 : 4.618