KỲ HỌP THỨ MƯỜI MỘT - KỲ HỌP CHUYÊN ĐỀ HĐND XÃ HÒA TÂN ĐÔNG THÔNG QUA 6 NGHỊ QUYẾT

Ngày 29/5/2024, tại Nhà văn hóa xã Hòa Tân Đông, HĐND xã khóa XIII khai mạc Kỳ họp thứ Mười Một (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Chủ tọa kỳ họp có các đồng chí: Mai Xuân Tin- Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Thị Kim Đính, ủy viên Thường vụ Đảng ủy - Phó Chủ tịch HĐND xã.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Trãi - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí BCH Đảng bộ, lãnh đạo UBND, thường trực UBMTTQVN xã và 24/25 đại biểu HĐND xã khóa XIII (01 đại biểu vắng có lý do).

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Mai Xuân Tin nhấn mạnh: Đây là kỳ họp chuyên đề để xem xét, quyết định nhiều vấn đề cấp bách, quan trọng nhằm đảm bảo cơ sở pháp lý để UBND xã kịp thời chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và các năm tiếp theo. Chủ tọa kỳ họp đề nghị các đại biểu HĐND xã phát huy tinh thần trách nhiệm, căn cứ quy định của pháp luật và tình hình thực tiễn của địa phương, tập trung nghiên cứu, thảo luận, thể hiện rõ chính kiến của mình đối với các nội dung UBND xã  trình và các báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - xã hội HĐND xã, qua đó xem xét, quyết định thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp này đúng quy định pháp luật, sát tình hình thực tế, có tính khả thi.

Tại kỳ họp, đồng chí Lê Tấn Dũng, ĐUV - Phó Chủ tịch UBND xã thông qua các Tờ trình của UBND xã trình tại kỳ họp; Trưởng ban Kinh tế - xã hội HĐND xã đồng chí Nguyễn Viết Thuật trình bày báo cáo thẩm tra về các Tờ trình của UBND xã trình tại kỳ họp thuộc lĩnh vực hoạt động của ban.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Mai Xuân Tin, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND xã, Chủ tịch UBND xã chỉ đạo các ban, ngành khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết vừa được HĐND xã thông qua; các ban và đại biểu HĐND xã theo chức năng, quyền hạn chủ động theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các Nghị quyết đã thông qua tại kỳ họp.

HĐND xã biểu quyết thông qua 6 Nghị quyết:

1- Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư đầu tư công trung hạn 5 năm (giai đoạn 2021-2025) thuộc nguồn vốn xã quản lý (lần 3).

2- Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công năm 2024 thuộc nguồn vốn xã quản lý (lần 1).

3- Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư công trình: Sửa chữa Trụ sở làm việc UBND xã Hòa Tân Đông.

4- Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư công trình: Nâng cấp, sửa chữa cổng văn hóa thôn Đồng Thạnh.

5- Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư công trình: Nâng cấp, sửa chữa cổng văn hóa thôn Cảnh Phước.

6- Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư công trình: Lắp đặt tuyến điện chiếu sáng nông thôn trên địa bàn 05 thôn xã Hòa Tân Đông năm 2024.

Năm 2024 : 3.406