Họp khẩn triển khai công tác ứng phó với bão số 4 (bão Noru)

Sáng ngày 26/9, UBND xã tổ chức họp khẩn để triển khai công tác phòng, chống, ứng phó với cơn bão số 4 (bão Noru). Đồng chí Mai Xuân Tin - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh buổi làm việc

Hiện, Đảng ủy, UBND xã đang khẩn trương chỉ đạo các ngành, đơn vị, các thôn nhanh chóng triển khai các giải pháp ứng phó, không để bị động trước cơn bão.

Tại cuộc họp, Bí thư Đảng ủy xã - Nguyễn Văn Lai đề nghị các ban ngành, các thôn cần rà soát lại các công trình nhà cửa, giao thông để chủ động chằng chéo; kiểm tra các vị trí trí xung yếu, ngập lụt; tiến hành di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, cần thiết có thể cưỡng chế, vì an toàn của bà con nhân dân; chuẩn bị lương thực, thực phẩm để cứu trợ các khu vực bị chia cắt (nếu có).  Đồng thời, giao trách nhiệm cho các ngành, đơn vị tiến hành kiểm tra, rà soát công tác ứng phó với bão số 4 đối với các lĩnh vực thuộc đơn vị phụ trách.

Kết luận cuộc họp, đồng chí chủ trì nhấn mạnh, cơn bảo số 4 là cơn bão mạnh nhất kể từ 20 năm qua, từ biển Đông đi vào 4 tỉnh miền Trung là: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định; tỉnh Phú Yên chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão này, cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 3. Bão số 4 có khả năng cao gây ra thiệt hại lớn cho người dân, nhất là các công trình nhà ở và tính mạng của bà con. Sau khi bão đi qua, nguy cơ xảy ra lũ lụt rất cao. Chính vì vậy, các ngành, các thôn tuyệt đối không được lơ là trước cơn bão và hoàn lưu sau bão; phải nêu cao tinh thần trách nhiệm lo cho dân. Yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn xã phân công lực lượng triển khai kiểm tra công tác phòng, chống bão tại tất cả các ngành, các thôn.

Ngoài ra, các thành viên trong Ban Chỉ huy, các ngành, các thôn kiểm tra, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để đảm bảo công tác ứng cứu, ứng phó, khắc phục trong và sau cơn bão. Tổ chức lực lượng, sẵn sàng ứng phó khi xảy ra mọi tình huống. Trạm y tế xã chuẩn bị đầy đủ thuốc men để cứu chữa cho nhân dân trong trường hợp bão lũ; chú ý phòng chống lũ lụt khi bão đi qua, hạn chế ở mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra; rà soát các công trình trường học có nguy cơ tốc mái, đổ sập để phòng tránh.

Tăng cường tuyên truyền để người dân trong thôn hiểu được nguy hại của bão để có ý thức tự đề phòng và phòng chống. Đối với các thôn yêu cầu phải tổ chức trực 24/24 từ tối 26/9 đến hết 29/9 để xử lý tình huống. Thực hiện phương châm “bốn tại chỗ”, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

Tác giả: VP.UBND xã
Năm 2024 : 1.245