Tập trung lãnh đạo triển khai công tác ứng phó với bão số 4

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, cơn bão số 4 có tên quốc tế Noru đang tiến vào Biển Đông, đây là cơn bão mạnh nhất kể từ 20 năm qua, có cường độ rất mạnh, tốc độ di chuyển nhanh, dự báo trong ngày 27/9/2022 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng ven biển và đổ bộ vào đất liền khu vực  4 tỉnh miền Trung là: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định; tỉnh Phú Yên chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão này, cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 3.

Để triển khai kịp thời, hiệu quả công tác ứng phó với bão số 4, hạn chế thiệt hại do bão và mưa lũ gây ra, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn xã, các ban ngành liên quan tập trung triển khai nghiêm túc các nội dung Kế hoạch số 130/KH-UBND ngày 26/9/2022 của UBND xã với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất theo phương châm “4 tại chỗ”.

Theo dõi, dự báo, cảnh báo chặt chẽ, chính xác tình hình, diễn biến của bão, mưa lũ để kịp thời chỉ đạo, điều hành. Có phương án tăng cường lực lượng đến địa bàn xung yếu, đảm bảo an toàn tính mạng của nhân dân, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản và khắc phục nhanh nhất hậu quả do mưa bão gây ra.

Tạm hoãn các cuộc họp không cần thiết để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai ứng phó với bão. Phân công lãnh đạo trực tiếp xuống các địa bàn trọng điểm chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra công tác ứng phó tại các thôn.

Kiên quyết sơ tán người dân những nơi nguy hiểm, những nhà xuống cấp có nguy cơ đổ sụp do bão… Đồng thời, đảm bảo lương thực, các nhu cầu thiết yếu tại nơi sơ tán tập trung. Tổ chức chằng chống bảo đảm an toàn nhà cửa, trụ sở, kho tàng, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, kiểm soát, bảo đảm an toàn giao thông trước và trong khi bão đổ bộ vào đất liền.

Đề nghị các đồng chí Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn xã, các ban ngành trực tiếp theo dõi, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai ứng phó bão số 4 đối với các lĩnh vực, địa bàn được phân công phụ trách.

Ủy ban MTTQ Việt Nam, đoàn thể chính trị - xã hội xã tích cực tuyên truyền, vận động các lực lượng xung kích tập trung hỗ trợ, giúp nhân dân ứng phó, phòng tránh, trú bão và khắc phục hậu quả do mưa, bão gây ra.

Một số hình ảnh triển khai thực hiện công tác ứng phó với bão số 4 của xã

Vận động ký cam kết di dời các hộ dân có nhà ở xuống cấp có nguy cơ đổ sập do bão đến nơi an toàn

Chuẩn bị phương tiện ứng cứu khi có tình huống xảy ra

Tăng cường công tác tuyên truyền đến từng khu dân cư về công tác ứng phó với bão số 4