Tổng kết công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2023, triển khai nhiệm vụ 2024

Chiều 07/12/2023, UBND xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Lai - Bí thư Đảng ủy xã, đ/c Nguyễn Trãi - Chủ tịch UBND xã, cùng đại diện các ban ngành đoàn thể xã và các thôn.

Năm 2023, tình hình thế giới, khu vực diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó dự đoán; cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn ngày càng quyết liệt. Tình hình Biển Đông tiếp tục diễn biến phức tạp, đe dọa an ninh và ổn định ở khu vực. Trong nước và trong tỉnh tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH), quốc phòng và an ninh (QP&AN) cơ bản ổn định và phát triển; là năm thứ hai các cấp, các ngành tập trung hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm kỳ 2020-2025. Bên cạnh đó phải tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như thiên tai, dịch bệnh, ô nhiễm môi trường, dịch Covid-19, nhưng với sự nỗ lực, cố gắng lớn, xã đã triển khai thực hiện khá hiệu quả mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa tập trung phát triển KT-XH, bảo đảm QP&AN; nhiều chỉ tiêu chủ yếu của xã cơ bản đạt kế hoạch đề ra và tăng so với năm 2022. Trước tình hình đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo trực tiếp của Ban CHQS thị xã về lĩnh vực chuyên ngành, UBND xã đã chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ QP, QSĐP hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Lai - Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lai - Bí thư Đảng uỷ xã đề nghị trong năm 2024 cần chủ động, nhạy bén, nâng cao năng lực nghiên cứu, dự báo, thực hiện tốt chức năng tham mưu; có biện pháp xử lý phù hợp, hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ.  Quán triệt sâu sắc hơn nữa việc thực hiện đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa các lực lượng nhằm giữ vững ANCT - TTATXH. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trên địa bàn xã thực hiện tốt công tác tuyển quân, tăng cường xây dựng củng cố lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên, tích cực bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển Đảng viên trong lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên. Thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ; làm tốt chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội; chính sách đối với người có công, gia đình chính sách, tích cực tham gia có hiệu quả 3 chương trình mục tiêu quốc gia, giúp nhân dân xoá đói, giảm nghèo. Chú trọng xây dựng lực lượng vũ trang của xã vững mạnh về chính trị làm cơ sở để nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu góp phần xây dựng quân đội tinh, gọn, mạnh, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ XHCN, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Văn Lai - Bí thư Đảng uỷ xã tặng giấy khen cho tập thể

Đồng chí Nguyễn Trãi - CT.UBND xã tặng giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 02 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương năm 2023.