• :
  • :
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử xã Hòa Tân Đông
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ăn quả, cây công nghiệp ngắn ngày

Ngày 16/4/2024, tại Nhà văn xã Hòa Tân Đông.  UBND thị xã Đông Hòa tổ chức lớp tập huấn  kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ăn quả, cây công nghiệp ngắn ngày cho 40 hộ nông dân sản xuất cây ăn quả và cây trồng khác trên địa bàn xã Hòa Tân Đông.

Tại buổi tập huấn, các hộ nông dân được Thạc sĩ Lê Thanh Tùng - Chi cục TT và BVTV Phú Yên hướng dẫn một số kỹ thuật trong quy trình sản xuất bưởi da xanh, mít, ổi, đậu phộng ... đánh giá và lựa chọn vùng sản xuất trồng cây; kỹ thuật trồng từ khâu chọn giống, cách trồng, tỉa cành tạo tán, ra hoa; kỹ thật bón phân ở từng thời kỳ sinh trưởng của cây. Cùng với đó, các hộ cũng đã được hướng dẫn kỹ thuật nhận biết và phòng trừ sâu bệnh hại cho cây; kỹ thuật thu hoạch và bảo quản sản phẩm sau thu hoạch.

    Thông qua buổi tập huấn, bà con nông dân được trang bị những kiến thức cần thiết về sản xuất cây ăn quả, từ đó vận dụng kiến thức đã học được áp dụng vào diện tích vườn của gia đình để đạt hiệu quả chất lượng và năng suất cao nhằm phát triển kinh tế gia đình và địa phương.


Tác giả: Thuật-VHXH
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Giới thiệu chung
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 4
Hôm qua : 13
Tháng 05 : 467
Năm 2024 : 1.739
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội