KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG KTQPAN CHO ĐỐI TƯỢNG 4 CẤP XÃ

Ngày 29/8/2024 tại hội trường UBND xã Hòa Tân Đông. UBND xã đã tổ chức Khai giảng lớp Bồi dướng kiến thức quốc phòng – an ninh cho đối tượng 4. Đến dự có đồng chí Đồng chí Nguyễn Văn Lai, TUV – Bí thư Đảng ủy xã Hòa Tân Đông, đồng chí Mai Xuân Tin – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Trãi, Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã – Chủ tịch Hội đồng GDQPAN xã, cùng các đồng chí là trưởng các ngành đoàn thể xã cùng với sự tham gia của 47 học viên là giáo viên các trường, đảng viên các chi bộ cùng tham dự.

Đồng chí Nguyễn Trãi, Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã – Chủ tịch Hội đồng GDQPAN xã phát biểu khai mạc

Khóa học diễn ra trong 04 ngày. Mục tiêu chủ yếu là về quan điểm, đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và Pháp Luật nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng an ninh tại cơ sở trong tình hình mới. Qua đây giúp cho học viên hiểu rõ thêm và cảnh giác với mọi thủ đoạn, âm mưu của các thế lực thù địch với cách mạng nước ta. Từ đó giúp cho học viên nắm bắt vận dụng các biện pháp phòng chống để vận dụng trong công tác thực hiện nhiệm vụ an ninh quốc phòng ở cơ quan đơn vị, góp phần xây dựng cơ quan đơn vị vũng mạnh toàn diện và góp phần giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nội dung cụ thể khóa học bao gồm những nội dung cơ bản, trọng tâm liên quan đến các chuyên đề: Chiến tranh Việt Nam bảo vệ Tổ quốc; Phòng chống “ Chiến lược diễn biến hòa bình ” “ Bạo loạn lật đổ ” của các thế lực thù địch đối với Cách mạng Việt Nam; Một số vấn đề kết hợp phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng an ninh; Quản lý, bảo vệ chủ quyền biển đảo và biên giới quốc gia Việt Nam trong thời kỳ mới; Tổ chức xây dựng hoạt động của lực lượng tự vệ, dự bị động viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và một số vấn đề cơ bản đảm bảo an ninh chính trị, tư tưởng, văn hóa, kinh tế xã hội trong tình hình mới./.

Năm 2024 : 4.765