Kiểm tra công tác kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn xã Hoà Tân Đông

Ngày 21/11/2023, Đoàn kiểm tra số 2 tỉnh Phú Yên do ông Võ Ngọc Thạch, Phó chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) xã Hoà Tân Đông. Tiếp đoàn có đồng chí Mai Xuân Tin - PBT thường trực Đảng uỷ, CT. HĐND xã, đồng chí Nguyễn Trãi - CT.UBND xã cùng các đồng chí trong BTV, các hội đoàn thể của xã và các công chức có liên quan.

Quan cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo, từ đầu năm 2022 đến nay, UBND xã đã tiếp nhận 7.005 hồ sơ. Trong đó:

- Số hồ sơ đã tiếp nhận (trực tiếp hoặc DVC trực tuyến): 7.003 hồ sơ. Trong đó:

+ Số hồ sơ kỳ trước chuyển qua: 10 hồ sơ;

+ Số mới tiếp nhận: 6.993 hồ sơ;

- Số hồ sơ đã giải quyết: 6.987 hồ sơ, trong đó: hồ sơ giải quyết trước hạn: 809 hồ sơ; Số hồ sơ giải quyết đúng hạn: 6.178 hồ sơ; Số hồ sơ giải quyết quá hạn: 0 hồ sơ.

- Số hồ sơ đang được giải quyết: 10 hồ sơ, trong đó:hồ sơ chưa đến hạn: 10 hồ sơ;hồ sơ quá hạn: 0 hồ sơ.

-Số hồ sơ trả lại/rút hồ sơ: 06 hồ sơ

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra ghi nhận kết quả nỗ lực, sự điều hành của UBND xã và tập thể cán bộ công chức của xã đã nỗ lực trong việc thực hiện nâng cao các chỉ số CCHC và kiểm soát TTHC trên địa bàn xã; đồng thời, đề nghị UBND thị xã Đông Hoà cần tiếp tục chỉ đạo UBND các xã, phường tổ chức tuyên truyền, phổ biến về Chính quyền điện tử, hướng đến xây dựng Chính quyền số, đặc biệt là nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người dân và doanh nghiệp về tầm quan trọng, lợi ích và hiệu quả của Chính quyền số...

Nguồn:VHTT xã Copy link
Năm 2024 : 1.303