Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 13/9, UBND xã Hoà Tân Đông tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Trãi, Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND  - Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN xã chủ trì hội nghị. Về dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Mai Xuân Tin, Phó Bí thư Đảng ủy – CT HĐND xã.

Năm 2024 dự báo tình hình thời tiết, thiên tai tiếp tục diễn biến phức tạp, bất thường, ngày càng cực đoan và khó dự báo, nhằm tăng cường công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, UBND xã Hoà Tân Đông đã kiện toàn Ban chỉ đạo và ra quyết định thành lập Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn năm 2024. Phê duyệt phương án ứng phó thiên tai theo cấp độ rủi ro thiên tai năm 2024 trên địa bàn xã, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN xã. Tổ chức lực lượng, triển khai công tác chuẩn bị vật tư, phương tiện, hậu cần ở mức cao nhất theo phương châm 4 tại chỗ và các phương án đã lập sẵn để sẵn sàng ứng phó khi thiên tai xảy ra. Nâng cao năng lực xử lý tình huống, sự cố, chỉ huy, điều hành tại chỗ để ứng phó thiên tai đạt hiệu quả của cao nhất.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích đánh giá làm rõ những kết quả đã đạt được cũng như nêu lên những tồn tại hạn chế, khó khăn, vướng mắc và đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác PCTT và TKCN năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị Đồng chí Mai Xuân Tin, Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã đề nghị: UBND xã tiếp tục rà soát khơi thông dòng chảy; Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, hình thức thông tin phải đa dạng, nội dung thông tin phải đảm bảo nhanh, gọn, kịp thời đến đông đảo bà con nhân dân, đặc biệt là những thông tin cảnh báo sớm, để phục vụ tốt nhất công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành và phải huy động sức mạnh toàn dân trong việc phòng chống thiên tai, sử dụng nguồn lực tại chỗ; Rà soát, nắm bắt những gia đình neo đơn, dễ ảnh hưởng bởi các cơn bão để có các phương án bảo vệ với mục tiêu giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra… Chuẩn bị vật tư và các phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, để bảo vệ tài sản, tính mạng của Nhân dân.

Năm 2024 : 4.848