Diễn đàn "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" và ra mắt mô hình Tổ liên gia số 2 an toàn về Phòng cháy, chữa cháy tại thôn Phú Đa.

- Tối ngày 18/8/2023 tại nhà văn hoá thôn Phú Đa, Công an xã Hoà Tân Đông phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã tổ chức Diễn đàn "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" và kết hợp ra mắt mô hình Tổ liên gia số 2 an toàn về Phòng cháy, chữa cháy tại thôn Phú Đa.

- Về dự, có đại diện của Công an thị xã Đông Hoà, đại diện UBND xã Hoà Tân Đông, các Hội, đoàn thể, 05 trưởng thôn trên địa bàn xã, các hộ gia đình nằm trong Tổ liên gia an toàn về PCCC và toàn thể bà con nhân dân thôn Phú Đa.

- Tại Diễn đàn, bà con nhân dân thôn Phú Đa đã nói lên những tâm tư, nguyện vọng, những phản ánh về nhiều vấn đề, một số nội dung được bà con phản ánh đó là về tình hình trộm cắp, đặc biệt là trộm cắp chó trên địa bàn thôn Phú Đa; thanh thiếu niên tụ tập quá giờ quy định tại bờ kè thôn Phú Đa; vấn đề về hủy hoại môi trường...Bà con nhân dân mong muốn lực lượng Công an xã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát.

(Ảnh: Đ/c Thiếu tá Nguyễn Thành Huyên - Trưởng Công an xã Hoà Tân Đông giải đáp thắc mắc)

Với ý kiến phản ánh của bà con, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thành Huyên - Trưởng Công an xã Hoà Tân Đông đã có những giải đáp: "Lực lượng Công an xã luôn chú trọng công tác tuần tra kiểm soát, xem đó là một trong những yếu tố góp phần trong công tác phòng ngừa, phát hiện, kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã. Trong thời gian tới, Công an xã sẽ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát hơn nữa. Những vấn đề bà con phản ánh về tình hình trộm cắp chó, về hủy hoại môi trường...Công an xã sẽ ghi nhận, chỉ đạo Cán bộ phụ trách thôn Phú Đa kịp thời nắm, tham mưu đề xuất hướng xử lý và hy vọng trong thời gian đến, bất kể có tình hình gì, mong bà con kịp thời phản ánh để Công an xã chủ động kịp thời xử lý, giải quyết, góp phần giữ vững bình yên trên địa bàn xã.

Để kịp thời phản ánh mọi tình hình xảy ra, hoặc cần cơ quan Công an giải đáp những khó khăn, thắc mắc, quý bà con nhân dân trên địa bàn xã Hoà Tân Đông liên hệ đến số điện thoại Công an xã (24/24): 02573.527.512 hoặc liên hệ trực tiếp qua Fanpage: "HOÀ TÂN ĐÔNG Police"."

(Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Nam - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn)

- Tiếp đến, đồng chí Nguyễn Văn Nam - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã cũng có những ý kiến phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn, mong muốn bà con nhân dân kịp thời phản ánh tình hình trên địa bàn xã cho lực lượng Công an xã để kịp thời giải quyết các vụ việc xảy ra, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

- Sau phần Diễn đàn, là Lễ ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC", Tổ liên gia số 2 thuộc thôn Phú Đa, xã Hoà Tân Đông được thành lập với 07 hộ gia đình. Tại buổi lễ, đã trao Quyết định cho 07 hộ gia đình nằm trong Tổ liên gia an toàn về PCCC.

(Ảnh: Trao Quyết định cho 07 hộ gia đình nằm trong Tổ liên gia an toàn về PCCC)

Việc thành lập Tổ liên gia an toàn PCCC đã giúp xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ, được trang bị kỹ năng chữa cháy, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng để phản ứng kịp thời khi có cháy, nổ xảy ra. Tổ liên gia an toàn PCCC như những cánh tay nối dài của các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, nhằm mục tiêu báo động kịp thời, sẵn sàng về phương tiện, nhanh chóng huy động người dân tham gia chữa cháy, chớp lấy "thời điểm vàng", sẵn sàng chữa cháy, CNCH khi có cháy nổ xảy ra tại khu dân cư, nhà ở. Qua đó, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, chủ động phòng ngừa, nâng cao ý thức, kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các khu dân cư, hộ gia đình, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra./.

Nguồn:Công an xã Copy link
Năm 2024 : 1.266