Luật Thanh Tra năm 2022 (Có hiệu lực ngày 01/7/2023)

Nhằm mục đích quán triệt, phổ biến trang bị, nâng cao nhận thức, ý thức pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong thực hiện nhiệm vụ, công vụ về những nội dung cơ bản của Luật Thanh tra năm 2022 và Nghị định số 43/2023/NĐ-CP, ngày 30 tháng 6 năm 2023 của Chính phủ. Qua đó, góp phần đảm bảo sự tuân thủ pháp luật trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, đồng thời nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý Nhà nước, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân; đề cao trách nhiệm của Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong việc tổ chức triển khai, thi hành Luật Thanh tra năm 2022 thuộc phạm vi, lĩnh vực quản lý của ngành, địa phương; tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương trong quá trình tổ chức thực hiện.

UBND xã Hoà Tân Đông phổ biến đến toàn thể cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách xã và thôn, triển khai rộng rãi.

Các ngành, các hội đoàn thể xã triển khai, phổ biến Luật Thanh tra năm 2022, tập trung vào các nội dung sau: Sự cần thiết ban hành; quan điểm chỉ đạo xây dựng; bố cục, nội dung cơ bản và những điểm mới của Luật Thanh tra năm 2022 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Nguồn:Sưu tầm Copy link
Năm 2024 : 1.266