Tuyên truyền về các hình thức dẫn dụ lừa đảo trên không gian mạng.

Trong thời gian vừa qua, tình hình hoạt động của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng diễn biến phức tạp, các đối tượng thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau và ngày càng tinh vi, trong đó nhắm vào nhiều nhóm đối tượng, bao gồm: Người cao tuổi, trẻ em, sinh viên, đối tượng công nhân, người lao động, nhân viên văn phòng….gây thiệt hại lớn về tài sản của người dân và bức xúc trong dư luận xã hội. Trong 7 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn thị xã Đông Hoà xảy ra 07 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, làm thiệt hại tài sản khoản hơn 2 tỷ đồng, chủ yếu bằng các hình thức tuyển cộng tác viên, làm nhiệm vụ Online “ việc nhẹ lương cao” giả mạo các App làm việc kiếm tiền online để chiếm đoạt tài sản của các nạn nhân.

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm, đồng thời nâng cao tinh thần cảnh giác của các tổ chức, doanh nghiệp và người dân trước các thủ doạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bọn tội phạm. UBND xã Hoà Tân Đông thông báo một số hình thức dẫn dụ lừa đảo trên không gian mạng để mọi người dân nắm được và nâng cao ý thức phòng ngừa với các chiêu trò lừa đảo sau:

Nguồn:CA thị xã Đông Hoà Copy link
Năm 2024 : 1.264