Đảng bộ xã Hoà Tân Đông tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ đại hội đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 và sơ kết 6 tháng đầu năm 2023

Sáng ngày 27/6/2023 tại nhà văn hoá xã Hoà Tân Đông, Đảng bộ xã Hoà Tân Đông đã long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ đại hội đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 và sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 của đảng bộ xã.

Về dự hội nghị có đồng chí Võ Thị Bích Ly, thị uỷ viên - Phó chủ nhiệm UBKT Thị uỷ Đông Hoà, đồng chí Nguyễn Thành Thân - Ủy viên Ban Thường vụ – Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Đông Hoà, các đồng chí nguyên lãnh đạo địa phương cùng toàn thể đảng viên 13 chi bộ trực thuộc Đảng bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Lai - Thị uỷ viên, Bí thư Đảng ủy xã, khai mạc và chủ trì hội nghị.

(Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Lai - Bí thư đảng uỷ xã chủ trì khai mạc hội nghị)

Qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025 còn gặp nhiều khó khăn thách thức, nhất là đại dịch Covid - 19, với những khó khăn, thách thức như vậy nhưng, trong nửa nhiệm kỳ qua, với tinh thần “Đoàn kết – Dân chủ - Kỷ cương – Đổi mới và  Phát triển” trong lãnh đạo, chỉ đạo, phân định rõ chức năng lãnh đạo của Đảng, nhiệm vụ quản lý điều hành của chính quyền, vai trò vận động quần chúng của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội,  đồng thời xác định đúng những nhiệm vụ trọng tâm, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Công tác quản lý nhà nước về Tài nguyên, môi trường, Xây dựng, vệ sinh môi trường có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều công trình dự án được cấp trên cấp vốn đầu tư, xây dựng, nâng cấp. Bộ mặt nông thôn ngày càng thay đổi. Văn hoá xã hội cũng có bước phát triển, công tác giáo dục, khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập đạt được nhiều kết quả cao.

Hàng năm, tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và số lượng kết nạp đảng viên mới năm sau cao hơn năm trước. Công tác lãnh đạo điều hành của UBND xã từng bước sâu sát, tập trung, quyết liệt hơn đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước ở địa phương; MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Phối hợp thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các phong trào do thị xã và xã phát động góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra.

Hội nghị đã thảo luận đề ra phương hướng, giải pháp mới phù hợp với thực tiễn địa phương trong giai đoạn mới để tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra. Các ý kiến thảo luận xoay quanh vấn đề về đất đai, quy hoạch, Khu dân cư Chợ Cảnh Phước, công tác xây dựng phát triển Đảng viên.....

(Ảnh: Đ/c Lê Hùng Tấn - nguyên lãnh đạo địa phương phát biểu ý kiến tại hội nghị)

(Ảnh: Đ/c Châu Văn Trí - chi hội trưởng hội CCB xã phát biểu ý kiến tại hội nghị)

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của đảng viên tham dự hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lai -  Bí thư đảng uỷ xã, chủ trì hội nghị đã giải trình các ý kiến để hội nghị được nắm rõ hơn. Đặc biệt đồng chí nhấn mạnh việc thực hiện tốt quy chế làm việc của tập thể BTV; BCH Đảng uỷ và khối đại đoàn kết; dân chủ; thống nhất cao trong cấp uỷ để lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân xã nhà tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Nguồn:VHTT xã Copy link
Năm 2024 : 1.459