Đoàn kiểm tra của tỉnh kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Hoà Tân Đông

Chiều ngày 09/8/2024, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hồ Văn Nhân, Phó Chánh văn phòng điều phối CTMTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh Phú Yên làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thực hiện xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tại xã Hoà Tân Đông. Ở thị xã Đông Hoà có đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Thị uỷ viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã. Cùng đi có lãnh đạo các phòng, đơn vị liên quan của tỉnh và của thị xã Đông Hoà.

Sau khi về đích nông thôn mới, cấp ủy, chính quyền và người dân xã Hoà Tân Đông  đã chung sức, đồng lòng thực hiện hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội đưa đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Năm 2024 xã Hoà Tân Đông là một trong những xã được thị xã lựa chọn thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Đảng ủy đã sớm ban hành Nghị quyết, UBND xã xây dựng kế hoạch thực hiện. Đến nay, qua kết quả rà soát tự đánh giá xã Hoà Tân Đông đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xã NTM nâng cao.  Tại buổi kiểm tra, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ thêm một số tồn tại, hạn chế trong quá trình xây dựng xã NTM nâng cao trong đó tập trung vào các chỉ tiêu mà địa phương còn thiếu, để đưa ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoà Tân Đông đã đạt được trong việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần phải tập trung mọi nguồn lực cho xây dựng xã nông thôn mới nâng cao cụ thể: Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã phải tập trung đẩy mạnh tuyên truyền để người dân thấy rõ được ý nghĩa, tầm quan trọng cũng như quyền lợi, trách nhiệm của người dân, cán bộ, đảng viên trong việc tham gia xây dựng NTM nâng cao, trên cơ sở đó duy trì và phát huy các tiêu chí đã đạt được, rà soát các chỉ tiêu chưa đạt để xây dựng lộ trình, kế hoạch thực hiện. Huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, trường học, nhà văn hóa thôn và các khu dân cư coi đây là việc làm thường xuyên, liên tục. Yêu cầu Ban chỉ đạo xây dựng NTM của xã phải xây dựng kế hoạch thực hiện theo hướng chi tiết đến từng công việc, từng nhiệm vụ, rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm và rõ thời gian; tổ chức giao ban hàng ngày để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Đối với các phòng, ban ngành của thị xã trên cơ sở các chỉ tiêu, tiêu chí phụ trách phải thường xuyên theo dõi, bám sát địa bàn, đôn đốc và hướng dẫn xã thực hiện. Đồng chí tin tưởng rằng với những kết quả đã đạt được, cùng sự nỗ lực, quyết tâm hơn nữa sẽ sớm trở thành xã nông thôn mới nâng cao./.